Công ty CP Chế tạo máy – VINACOMIN: Năm 2023 tổng doanh thu vượt trên 25% so với kế hoạch

Chiều 15/1, Công ty CP Chế tạo máy – VINACOMIN tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2023 và Hội nghị Người lao động năm 2024.

Năm 2023, tổng doanh thu của Công ty CP Chế tạo máy – VINACOMIN vượt trên 25% so với kế hoạch

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Anh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh, Phó TGĐ Tập đoàn; Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh; đại diện các Ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn. Về phía Công ty có các đồng chí: Nguyễn Văn Tứ, Chủ tịch HĐQT; Phạm Minh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc; Lê Viết Sự, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty, các phòng ban, phân xưởng và trên 100 đại biểu đại diện các đơn vị trong toàn Công ty…

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện kế hoạch SXKD năm 2023, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do xung đột Nga – Ucraina ảnh hưởng đến tiến độ cung cấp vật tư, phụ tùng cho sản xuất; thị trường các sản phẩm cơ khí trong và ngoài ngành cạnh tranh gay gắt; giá cả vật tư, nguyên nhiên liệu đầu vào tiếp tục biến động mạnh, khó lường…, Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo và kết quả đạt được trong SXKD những năm vừa qua, Công ty đã triển khai quyết liệt các giải pháp chỉ đạo, điều hành, tăng cường công tác thị trường; phát huy các dây chuyền, thiết bị hiện có, duy trì các sản phẩm truyền thống, nghiên cứu chế tạo các sản phẩm mới đáp ứng hiệu quả cho sản xuất của các đơn vị trong TKV và đẩy mạnh phát triển thị trường; tiến độ sản xuất, chất lượng và tình hình tiêu thụ các sản phẩm trọng tâm được đảm bảo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Giám đốc Công ty Phạm Minh Tuấn triển khai kế hoạch, nhiệm vụ SXKD năm 2024

Với những nỗ lực cố gắng không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, công nhân, người lao động (CB, CN, NLĐ), Công ty đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD năm 2023. Các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt và vượt so với kế hoạch: Tổng doanh thu đạt trên 2.276 tỷ đồng, bằng 125,1% KH; lợi nhuận đạt trên 15,2 tỷ đồng, bằng 109,1% KH; thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 11,3 triệu đồng/người/tháng, bằng 106,8% KH, tăng 4,3% so với năm 2022.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Lê Viết Sự kiểm điểm thực hiện Thoả ước LĐTT và thông qua nội dung Thoả ước LĐTT 2024-2026

Đặc biệt, sản xuất thép cán và vì chống lò của Công ty trong năm 2023 đạt mức kỷ lục với sản lượng thép cán đạt trên 110.000 tấn, bằng 128% KH năm và tăng 13% so với 2022; chế tạo vì lò đạt 44.619 tấn, bằng 127,5% KH năm, tăng 11,4% cùng kỳ 2022; sửa chữa 72 thiết bị mỏ, bằng 128,6% KH năm; chất lượng sản phẩm đúc cũng được nâng cao nhờ sử dụng hiệu quả KHCN. Phát huy tinh thần sáng tạo trong lao động sản xuất của CB,CN, NLĐ, trong năm đã hoàn thành 02 đề tài nghiên cứu khoa học; thẩm định và xét duyệt đạt 61 sáng kiến cải tiến kỹ thuật với giá trị trên 7,7 tỷ đồng, góp phần tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao trong sản xuất; hoàn thành 5/5 công trình ứng dụng tin học hóa, tự động hóa với giá trị thực hiện trên 6 tỷ đồng. Cùng với đó, công tác chăm lo cho người lao động được chuyên môn và Công đoàn quan tâm chu đáo, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, phục vụ tốt bữa ăn công nghiệp; hỗ trợ xây, sửa nhà “Mái ấm Công đoàn”, đẩy mạnh phong trào văn hoá thể thao nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho CB, CN, NLĐ.

Kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024, Công ty tiếp tục đổi mới, sáng tạo, áp dụng công nghệ mới tiên tiến hiện đại vào sản xuất; thực hiện đề án chuyển đổi số và liên thông các cơ sở dữ liệu trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong quản lý, điều hành. Các chỉ tiêu chủ yếu: Doanh thu 1.905 tỷ đồng, phấn đấu đạt trên 1.950 tỷ đồng; Lợi nhuận 15 tỷ đồng; Tiền lương bình quân trên 11,1 triệu đồng/người/tháng.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn ghi nhận và biểu dương những thành quả đạt được trong SXKD của Công ty CP Chế tạo máy – VINACOMIN trong năm 2023

Phát biểu chỉ đạo, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh, năm 2023 là năm có nhiều khó khăn, song TKV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những thành quả đạt được trong SXKD của Công ty CP Chế tạo máy với những kết quả ấn tượng với doanh thu, lợi nhuận, tiền lương đạt cao và tăng so với kế hoạch, đã đóng góp vào thành công chung của TKV. Nhiệm vụ 2024, Phó TGĐ Tập đoàn đề nghị tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, cụ thể hóa bằng chương trình hành động theo từng tháng, từng quý; đẩy mạnh ứng dụng 3 hóa, tăng cường số hóa theo chỉ đạo của Chính phủ và Tập đoàn; làm tốt công tác thị trường, đảm bảo tiến độ, chất lượng sản phẩm; tăng cường công tác quản lý, quản trị doanh nghiệp trên nguyên tắc hoàn thiện các cơ chế quản lý; tăng cường kiểm tra giám sát, phòng ngừa các vi phạm, tiêu cực; thực hiện công tác quy hoạch, chuẩn bị cán bộ cho nhiệm kỳ tới; xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật, quản lý, CNKT đắp ứng cho sự phát triển của Công ty.

Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý Công ty, bầu đoàn đại biểu dự Hội nghị người lao động cấp Tập đoàn năm 2024

Giám đốc (Đại diện người sử dụng lao động) và Chủ tịch Công đoàn Công ty (Đại diện người lao động) ký Thoả ước Lao động tập thể 2024-2026

Hội nghị đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý Công ty, bầu đoàn đại biểu dự Hội nghị người lao động cấp Tập đoàn năm 2024…, Đồng thời, Giám đốc (Đại diện người sử dụng lao động) và Chủ tịch Công đoàn Công ty (Đại diện người lao động) đã ký Thoả ước Lao động tập thể 2024-2026.

Các đại biểu biểu quyết thống nhất cao Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2024

Khen thưởng các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ SXKD năm 2023

Nhân dịp này, Công ty đã khen thưởng 10 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ SXKD năm 2023.

Thực hiện: Truyền thông TKV