GIỚI THIỆU CHUNG

Công ty Cổ phần Chế tạo máy – VINACOMIN (VMC) tiền thân là Nhà máy Cơ khí Trung tâm Cẩm Phả được thành lập theo Quyết định số 739 – QĐ/KB2 ngày 23/7/1968 của Bộ Công nghiệp nặng. Công ty Cổ phần Chế tạo máy – VINACOMIN do Liên Xô (cũ) thiết kế và đầu tư xây dựng, nhằm đáp ứng yêu cầu sửa chữa các loại máy mỏ và chế tạo các sản phẩm cơ khí để phục cho khai thác sản xuất than và các ngành kinh tế khác với năng lực sản xuất 32.000 tấn thiết bị, phụ tùng/năm, trong đó khối lượng sửa chữa lớn thiết bị là 26.300 tấn/năm.

Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển sản xuất, VMC đã có đội ngũ kỹ sư và công nhân kỹ thuật giàu kinh nghiệm với đủ các ngành nghề cùng với phòng thí nghiệm trung tâm được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, tiên tiến của các nước phát triển, đảm bảo thỏa mãn mọi yêu cầu kỹ thuật của các dự án công nghiệp. Với thế mạnh đó, trong những năm gần đây VMC đã phối hợp với nhiều tập đoàn kinh tế mạnh của Pháp, Nhật, Ba Lan, Nga, Trung Quốc… để triển khai thành công nhiều dự án lớn với chất lượng được đánh giá rất cao, có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước.

Các Phân xưởng trong Công ty được bố trí chuyên sâu theo công nghệ, tạo thành một chu trình sản xuất khép kín từ khâu đúc, gia công áp lực, gia công cơ khí, nhiệt luyện, kiểm tra thử nghiệm, chuẩn hóa các thông số thiết bị. Mỗi sản phẩm được sản xuất từ VMC đều là kết tinh từ thành quả lao động của nhiều công đoạn chuyên môn dưới những bàn tay tài hoa của những người thợ cơ khí Than Việt Nam.

 

Các mục liên quan:

  1. Lịch sử hình thành
  2. Cơ cấu tổ chức
  3. Biểu đồ sản xuất kinh doanh