Công đoàn Công ty Cổ phần Chế tạo máy: Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn”

Chiều ngày 11/01/2024, tại thôn Phú Ngòi, xã Tiên Hiệp, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Công đoàn Công ty Cổ phần Chế tạo máy đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Hoàng Văn Mạnh – đoàn viên Công đoàn Phân xưởng Cơ điện – Năng lượng. Anh Mạnh là trường hợp đầu tiên của Công ty có vợ con ở quê được hỗ trợ xây nhà từ quỹ “Mái Ấm Công đoàn”.

Tham dự buổi bàn giao có các đồng chí: Mạc Duy Dương – Phó ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ lao động – Công đoàn TKV; Lê Viết Sự – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty; Nguyễn Thị Ngọc Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng đại diện Phân xưởng Cơ điện – Năng lượng, gia đình anh Hoàng Văn Mạnh.

Hoàn cảnh gia đình anh Mạnh rất khó khăn, vợ nội trợ, các con đang độ tuổi đến trường, bố mẹ già không có lương hưu, mọi công việc trong gia đình phải chi tiêu tiết kiệm mới đủ sống. Điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình anh Mạnh vẫn sống với bố mẹ ở ngôi nhà nhỏ, chật chội. Mọi sinh hoạt trong ngôi nhà nhỏ rất bất tiện.

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình anh Mạnh, ngày 5/8/2023 Công đoàn Công ty đã về quê anh Mạnh để khảo sát, sau đó đề xuất với Công đoàn TKV hỗ trợ kinh phí để anh có điều kiện xây nhà mới, cạnh nhà của bố mẹ. Với 80 triệu đồng được hỗ trợ từ chương trình nhà “Mái ấm Công đoàn” và tiền tích cóp, vay mượn của người thân, anh Mạnh đã hoàn thiện căn nhà mới khang trang, ấm cúng với diện tích 60 m2.

Ngoài tiền hỗ trợ từ Công đoàn TKV, gia đình anh Mạnh còn được nhận hỗ trợ số tiền 10.000.000 đồng từ Công ty và nhiều vật dụng từ Công đoàn Công ty, Công đoàn Phân xưởng Cơ điện  – Năng lượng.

Trong niềm vui, phấn khởi xen lẫn sự xúc động khi nhận được hỗ trợ từ công đoàn các cấp và Công ty, anh Mạnh và gia đình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công đoàn TKV, Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty Cổ phần Chế tạo máy, Phân xưởng Cơ điện Năng lượng đã giúp đỡ, đồng hành với gia đình trong những lúc khó khăn.

Trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” tới gia đình anh Mạnh, đồng chí Mạc Duy Dương và Chủ tịch Công đoàn Công ty Lê Viết Sự chúc mừng anh có một ngôi nhà khang trang, tạo điều kiện để anh yên tâm nuôi dạy con cái và công tác tốt.

Được biết trong năm 2023, Công đoàn Công ty Cổ phần Chế tạo máy đã thực hiện xây mới 07 nhà và sửa chữa 02 nhà cho người lao động với tổng số tiền hỗ trợ là 688 triệu đồng từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn TKV, Công ty và Công đoàn Công ty./.

Bùi Ngà