Đoàn thanh niên CSHCM Công ty CP Chế tạo máy -VINACOMIN Tổ chức đi tập huấn thực tế

Vừa qua Đoàn thanh niên Công ty CP Chế tạo máy – VINACOMIN đã tổ chức chương trình tập huấn thực tế cho cán bộ đoàn viên thanh niên trong Công ty. Tham dự chương trình là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TN Công ty; Bí thư, Phó Bí thư và đoàn viên xuất sắc đến từ 10 chi đoàn trong toàn Công ty.

Điểm đến đầu tiên trong buổi tập huấn là Đền An Sinh thuộc khu di tích Nhà Trần thuộc Thị xã Đông Triều – Quảng Ninh, đây là nơi thờ tự và tế lễ của các vua Trần và là trung tâm tín ngưỡng quan trọng dưới thời Trần, Lê, Nguyễn trong lịch sử Việt Nam. Tại đây Đoàn đã thành tâm thắp hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những công lao to lớn trong công cuộc giữ nước và dựng nước của các vua Trần, sau đó đoàn đã đi tham quan các di tích, hiện vật còn lưu giữ trong khuân viên Đền.

Tiếp tục hành trình, đoàn đến thăm khu di tích Chùa Ngọa Vân, tọa lạc trên Núi Vảy Rồng đây là một quần thể kiến trúc chùa tháp lớn của Thiền Phái Trúc Lâm trên dãy Yên Tử, nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông tu hành đắc đạo. Được ví như chốn bồng lai tiên cảnh dưới trần gian, đoàn đã được thưởng ngoạn một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, sơn thủy hữu tình khi di chuyển bằng cáp treo lên khu di tích. Đây là một nơi lưu giữ những giá trị cao quý về lịch sử, văn hóa, văn minh qua các thời đại phong kiến, đoàn đã được chiêm bái toàn bộ những dấu tích của khu di tích đặc biệt là Am cổ Ngọa Vân nơi thờ tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong tư thế niết bàn “sư tử nằm”.

Kết thúc hành trình, đoàn đã đến thăm khu di tích Bạch Đằng Giang thuộc địa phận huyện Thủy Nguyên – Thành phố Hải Phòng. Đến với khu di tích đã nhắc chúng ta nhớ đến 3 cuộc thủy chiến biểu tượng cho tinh thần của một dân tộc anh hùng chống lại những thế lực ngoại xâm lớn mạnh gấp bội lần, lần thứ nhất năm 938 Đức Vương Ngô Quyền với đại thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng, Hoàng đế Lê Đại Hành với chiến thắng Bạch Đằng lần thứ 2 năm 981 và Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn với chiến thằng Bạch Đằng lần thứ 3 năm 1288. Đây chính là một nơi học tập trải nghiệm lý tưởng đối với thế hệ trẻ, các trận đánh trên sông Bạc Đằng đã được tái hiện, chiêm ngưỡng những chiếc cọc gỗ thật trong nhà trưng bày, mô hình bãi cọc trên sông Bạch Đằng, tượng đài 3 vị anh hùng dân tộc gắn với 3 chiến thắng trên sông Bạch Đằng. Qua đó thấy được công lao to lớn của ông cha trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, từ đó ý thức trách nhiệm của bản thân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

Qua chuyến đi này, cán bộ đoàn viên đã hiểu thêm về lịch sử dân tộc, quá khứ hào hùng của ông cha gắn liền với sự hi sinh anh dũng của thế hệ đi trước giúp các thành viên trong đoàn thêm tự hào là người con đất Việt; từ đó đánh thức ý thức cá nhân quyết tâm phấn đấu xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh hơn.

Đây là một hoạt động thường niên của Đoàn TN Công ty nhằm khích lệ, động viên cán bộ, đoàn viên tích cực, tiêu biểu trong hoạt động Đoàn. Chuyến tập huấn thực tế cũng là cơ hội để các cán bộ, đoàn viên gắn kết với nhau, giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống cùng xây dựng tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh và phát triển hơn.

CTV: Trần Đạt