Thêm 1 gia đình CNLĐ Công ty Cổ phần Chế tạo máy được hỗ trợ xây nhà Mái ấm Công đoàn

Sáng ngày 10/9/2022, tại tổ 1, khu 6, phường Cẩm Thành, thành phố Cẩm Phả, Công đoàn Công ty Cổ phần Chế tạo máy tổ chức khánh thành và bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên Hoàng Thị Nhật Thu, thợ hàn Phân xưởng Kết cấu Xây lắp.

Đoàn viên Hoàng Thị Nhật Thu là thợ hàn bậc 5/5 luôn đạt năng suất cao trong lao động sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của đơn vị, Công ty tổ chức. Hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn do con còn nhỏ, 2 vợ chồng đều là công nhân; ngôi nhà chị đang ở là nhà cấp 4 được bố mẹ mua, để lại cho gia đình chị đến nay đã cũ nát và xuống cấp, tường nhà nứt nẻ, mái ngói dột nát, ở rất nguy hiểm.

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình chị Thu, Công đoàn Công ty đã đề xuất với Công đoàn TKV hỗ trợ kinh phí để chị có điều kiện xây nhà mới. Với 60 triệu đồng được hỗ trợ từ chương trình nhà “Mái ấm Công đoàn” và tiền tích cóp, vay mượn của người thân, chị Thu đã hoàn thiện căn nhà mới khang trang, ấm cúng với diện tích 70 m2.

Ngoài tiền hỗ trợ từ Công đoàn TKV, gia đình chị Thu còn được nhận hỗ trợ số tiền 10.000.000 đồng từ Công ty và nhiều vật dụng từ Công đoàn Công ty.

Tại lễ bàn giao, chị Thu đã bày tỏ sự xúc động và cám ơn chân thành đến các cấp Công đoàn cũng như Công ty đã quan tâm, góp phần giúp đỡ gia đình chị ổn định cuộc sống, yên tâm công tác,

Bằng tất cả tinh thần trách nhiệm, sự đồng cảm, tổ chức Công đoàn đã, đang và sẽ luôn đồng hành để tiếp tục hiện thực hóa ước mơ “An cư – Lạc nghiệp” của những đoàn viên công đoàn còn gặp nhiều khó khăn./.

Bùi Ngà