Công ty CP Chế tạo máy – VINACOMIN tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2021

Ngày 06/12/2021, Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty CP Chế tạo máy – VINACOMIN đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội CCB Công ty năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng 33 cán bộ hội viên trong toàn hội.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội CCB Công ty đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Hội CCB Công ty năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, trong năm qua, thực hiện nghị quyết của Đảng bộ Công ty và hướng dẫn của Hội CCB cấp trên, ngay từ đầu năm Hội đã tổ chức phát động các phong trào thi đua: “Cựu chiến binh gương mẫu’’; thực hiện 4 tiêu chuẩn thi đua “Gia đình Cựu chiến binh văn hoá’’; thực hiện 5 tiêu chuẩn thi đua “Xây dựng tổ chức Hội Cựu chiến binh trong sạch vững mạnh”; thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Các nội dung tiêu chí thi đua nêu trên được lồng ghép phù hợp với chủ trương nội dung thi đua của Hội cấp trên, của Công ty vào chương trình thi đua của Hội. Các nghị quyết chỉ thị của cấp trên đều được quán triệt phát động, thông qua hội nghị BCH, các Chi hội thống nhất và triển khai tới các hội viên. Từ những việc làm được triển khai một cách dân chủ, các tiêu chí thi đua đã được cụ thể hoá ở các Chi hội, được sự hưởng ứng cao của Hội viên, tạo sự phấn khởi, nỗ lực và phát huy tác dụng trong việc thực hiện ở các đơn vị.

Các hoạt động thi đua lao động sản xuất trong năm qua được hội viên cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực. Hội viên CCB Công ty chỉ có 33 hội viên nhưng đã tham gia tích cực vào những khâu trọng yếu trong sản xuất của các đơn vị, trực tiếp thực hiện các công việc đòi hỏi tiến độ, chất lượng. Với phẩm chất anh bộ đội “Cụ Hồ”, các hội viên đã tích cực sản xuât thêm ca, thêm giờ vào các ngày lễ theo kế hoạch của chuyên môn. Một số đồng chí đã đóng góp các sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị cao trong sản xuất, góp phần tích cực vào kết quả thi đua chung của đơn vị được Ban lãnh đạo Công ty và cấp trên biểu dương khen ngợi. Đặc biệt trong năm 2021 đã có 1 hội viên được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng danh hiệu Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu, 1 hội viên được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng danh hiệu Điển hình lao động sáng tạo, 4 hội viện được tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua Tập đoàn, 8 hội viên được Công ty suy tôn danh hiệu Bàn tay vàng.

Đối với hoạt động công trình CCB, trong năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên các chi hội chỉ tập trung vào thực hiện tốt các nhiệm vụ của chuyên môn ở đơn vị. Hội đã thực hiện công trình “Chăm sóc, quy hoạch mở rộng vườn cây ăn quả CCB giai đoạn 2”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội CCB trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới, cán bộ hội viên Hội CCB Công ty tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, là hạt nhân tích cực trong lao động sản xuất; gương mẫu đi đầu trong việc chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ để tạo dựng nguồn nhân lực có chất lượng; trong giai đoạn tiếp theo, các CCB tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, thực sự gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, xây dựng Hội ngày càng lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng, góp phần xứng đáng vào sự phát triển chung của Công ty.

Nhân dịp này, Công ty đã trao thưởng cho 8 hội viên có thành tích xuất sắc trong năm 2021, Hội đã chia tay 2 Hội viên về nghỉ chế độ./.

Bùi Ngà