Công ty CP Chế tạo máy – VINACOMIN tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2020

Ngày 10/12/2020, Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty CP Chế tạo máy – VINACOMIN  đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội CCB Công ty năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Cận – Chủ tịch Hội CCB thành phố Cẩm Phả , các đồng chí lãnh đạo Công ty cùng gần 40 cán bộ hội viên trong toàn hội.

Tại Hội nghị, thay mặt BCH, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội CCB Công ty đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Hội CCB Công ty năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, trong năm qua, thực hiện nghị quyết của Đảng bộ Công ty và hướng dẫn của Hội CCB cấp trên, ngay từ đầu năm Hội đã tổ chức phát động các phong trào thi đua: “Cựu chiến binh gương mẫu’’; thực hiện 4 tiêu chuẩn thi đua “Gia đình Cựu chiến binh văn hoá’’; thực hiện 5 tiêu chuẩn thi đua “Xây dựng tổ chức Hội Cựu chiến binh trong sạch vững mạnh”; thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Các nội dung tiêu chí thi đua nêu trên được lồng ghép phù hợp với chủ trương nội dung thi đua của Hội cấp trên, của Công ty vào chương trình thi đua của Hội. Các nghị quyết chỉ thị của cấp trên đều được quán triệt phát động, thông qua hội nghị BCH, các Chi hội thống nhất và triển khai tới các hội viên. Từ những việc làm được triển khai một cách dân chủ, các tiêu chí thi đua đã được cụ thể hoá ở các Chi hội, được sự hưởng ứng cao của Hội viên, tạo sự phấn khởi, nỗ lực và phát huy tác dụng trong việc thực hiện ở các đơn vị. Phương pháp triển khai phong trào thi đua tập trung vào các ngày lễ, sự kiện của đất nước, của địa phương và của Hội.

Các hoạt động thi đua lao động sản xuất trong năm qua được hội viên cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực. Hội viên CCB Công ty chỉ có 36 hội viên nhưng đã tham gia tích cực vào những khâu trọng yếu trong sản xuất của các đơn vị. Với phẩm chất anh bộ đội “Cụ Hồ”, các hội viên đã tích cực sản xuât thêm ca, thêm giờ và các ngày lễ, đã có nhiều đồng chí đóng góp sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị cao trong sản xuất, được Ban lãnh đạo Công ty và cấp trên biểu dương khen ngợi. Đặc biệt trong năm 2020 đã có 1 hội viên được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,  1 hội viện được tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua Ủy ban quản lý vốn Nhà nước. Ngoài những công việc chính Ban chấp hành Hội thường xuyên đăng ký với Lãnh đạo Công ty tổ chức và thực hiện nhiều công trình như, công trình chế tạo ống dầu thủy lực, sơn Cầu trục số 3 Công ty Than Cửa Ông, tiếp tục quy hoạch và chăm sóc Vườn cây ăn quả mang tên Hội. Qua quá trình thực hiện, các công trình đưa vào xử dụng đã được đánh giá có chất lượng tốt, đáp ứng kịp thời về tiến độ, điều đó đã tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống cho Hội viên Cựu chiến binh..

Đặc biệt, trong năm 2020, khi xảy ra đại dịch SARS CoV-2, Hội CCB Công ty đã phát động hội viên nhắn tin tập trung để ủng hộ tuyến đầu chống dịch với 40 tin nhắn. Khi Miền Trung gặp thiên tai bão lũ, 36 Hội viên CCB Công ty cũng đã tham gia ủng hộ với số tiền 3.800.000 đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Cận – Chủ tịch Hội CCB thành phố Cẩm Phả đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội CCB trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới, cán bộ hội viên Hội CCB Công ty tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, là hạt nhân tích cực trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn Công ty quản lý; gương mẫu đi đầu trong việc chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ để tạo dựng nguồn nhân lực có chất lượng; trong giai đoạn tiếp theo, các CCB tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, thực sự gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, xây dựng Hội ngày càng lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng, góp phần xứng đáng vào sự phát triển chung của Công ty.

Nhân dịp này, Công ty đã trao Kỷ niệm chương của Trung ương Hội cho 3 Hội viên, khen thưởng cho Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh, các chi hội trưởng và 8 hội viên có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Một số hình ảnh:

 

Bùi Ngà