Công ty CP Chế tạo máy – VINACOMIN – Tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC năm 2021

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong Công ty và phát huy vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho người lao động. Trong hai ngày từ ngày 17/7 đến 18/7/2021, Công ty CP Chế tạo máy – VINACOMIN phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2021. Tham gia lớp huấn luyện có trên 160 CB, CN, NLĐ thuộc các đơn vị trong toàn Công ty.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên Phạm Thành Dương – cán bộ tuyên truyền Phòng 2, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây. Cùng với đó các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC: Các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại đơn vị và gia đình. Các học viên được huấn luyện các kỹ năng:  Thao tác sử dụng các trang bị PCCC để dập tắt đám cháy; thực hành di chuyển người bị nạn bằng tay không và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu người bị nạn; sử dụng các bình chữa cháy thông dụng; sử dụng lăng vòi và các thao tác phun vào đám cháy; các động tác cơ bản trong thực hiện phương án chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy,..vv.

Thông qua lớp tập huấn, về cơ bản các học viên đã nắm bắt được kiến thức Pháp luật về PCCC & CNCH, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cá nhân trong công tác PCCN, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành nhiêm vụ chung trong Công ty./.

:

 Bùi Ngà