Công ty Cổ phần Chế tạo máy – VINACOMIN trao quà ủng hộ gia đình Công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hưởng ứng các hoạt động trong Tháng công nhân năm 2019, ngày 02/06/2019 Công đoàn Công ty Cổ phần Chế tạo máy – VINACOMIN đã tổ chức trao quà với số tiền 47.370.000 đồng ủng hộ gia đình anh Trần Văn Thắng là Công nhân Phân xưởng Cơ khí 1 của Công ty.

Gia đình anh Trần Văn Thắng  – Công nhân thợ hàn bậc 6/7 – Phân xưởng Cơ khí 1 có vợ là chị Diệp Thị Hạnh và con gái bị tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường chở con đi học. Chị Diệp bị gãy 9 xương sườn và chấn thương sọ não, con gái lớn bị đứt gân 5 ngón chân và gãy xương chày, hai ngón chân dập không nối được gân. Hoàn cảnh gia đình anh Thắng vô cùng khó khăn. Vợ bị tai nạn nhưng không có Bảo hiểm Y tế ( chị làm lao động quét dọn hợp đồng thời vụ) nên tiền viện phí trang trải rất lớn, nhà anh Thắng lại neo người, anh còn 1 con nhỏ đang học cấp 1 và một mẹ đẻ 70 tuổi bị mù, bản thân anh Thắng là lao động chính phải nghỉ làm để chăm sóc vợ con tại bệnh viện.

Với truyền thống lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân, Công đoàn Công ty Cổ phần Chế tạo máy đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chức lao động trong Công ty với tấm lòng nhân ái, chia sẻ chung tay góp phần thiết thực ủng hộ giúp đỡ gia đình anh Trần Văn Thắng bằng tình cảm cá nhân của mình.

Sau 5 ngày phát động, từ 28/5 đến 01/6/2019, Công đoàn Công ty đã nhận được số tiền ủng hộ của CB, CN, NLĐ Công ty là 47.370.000 đồng.

Đây là một hoạt động xã hội thiết thực của Công đoàn Công ty Cổ phần Chế tạo máy nhằm động viên gia đình đặc biệt khó khăn, hoạn nạn.

Nhận được sự giúp đỡ quý báu về vật chất và tinh thần của các CB, CN, NLĐ trong Công ty, anh Thắng đã vô cùng cảm kích. Trong niềm xúc động khi được ủng hộ, anh Thắng bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đến toàn thể CB, CN, NLĐ Công ty đã quan tâm ủng hộ gia đình anh vượt qua những khó khăn, hoạn nạn.

                                                                                                                                                          Bùi Ngà