Công đoàn Công ty Cổ phần Chế tạo máy: Bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa nhà “Mái ấm Công đoàn”

Chiều ngày 31/8/2023, Công đoàn Công ty Cổ phần Chế tạo máy đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Lê Văn Trọng – đoàn viên Công đoàn Phòng Quản lý chất lượng và gia đình anh Vũ Văn Chung – đoàn viên Công đoàn Phân xưởng Máy mỏ 2.

Tham dự buổi bàn giao có các đồng chí: Lê Viết Sự – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty; Nguyễn Thị Ngọc Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng đại diện Phòng Quản lý chất lượng, Phân xưởng Máy mỏ 2, gia đình anh Lê Văn Trọng và anh Vũ Văn Chung.

Hoàn cảnh gia đình hai anh rất khó khăn, các con đang độ tuổi đến trường, bản thân vợ chồng các anh chị đều là công nhân, người lao động với mức thu nhập thấp, mọi công việc trong gia đình phải chi tiêu tiết kiệm mới đủ sống. Điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình hai anh hiện đang sinh sống trong ngôi nhà xuống cấp, tường bong chóc, chần nhà thấm nước, nền gạch vỡ nở. Mọi sinh hoạt trong ngôi nhà rất bất tiện và không an toàn.

Đoàn công tác trao số tiền hỗ trợ 27 triệu đồng cho gia đình anh Lê Văn Trọng – đoàn viên Công đoàn Phòng Quản lý chất lượng

Thấu hiểu hoàn cảnh và nguyện vọng của đoàn viên, Công đoàn Công ty trực tiếp hướng dẫn Công đoàn bộ phận lập hồ sơ báo cáo, đề xuất với Công đoàn TKV hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Sau khi nhận được quyết định hỗ trợ kinh phí của Công đoàn TKV, Công đoàn Công ty Cổ phần Chế tạo máy đã tận tình hỗ trợ gia đình anh Trọng và anh Chung trong việc khảo sát, thiết kế, thi công đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu. Đến nay ngôi nhà đã hoàn thành.

Đoàn công tác trao số tiền hỗ trợ 27 triệu đồng cho gia đình anh Vũ Văn Chung – đoàn viên Công đoàn Phân xưởng Máy mỏ 2

Trong niềm vui, phấn khởi xen lẫn sự xúc động khi nhận được hỗ trợ từ công đoàn các cấp và Công ty, anh Trọng, anh Chung và gia đình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công đoàn TKV, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty Cổ phần Chế tạo máy, Phòng Quản lý chất lượng, Phân xưởng Máy mỏ 2 đã giúp đỡ, đồng hành với gia đình trong những lúc khó khăn nhất.

Trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” tới gia đình anh Trọng và anh Chung, Chủ tịch Công đoàn Công ty Lê Viết Sự chúc mừng hai anh có một ngôi nhà khang trang, tạo điều kiện để các anh yên tâm nuôi dạy con cái và công tác tốt./.