“Bữa cơm gia đình – Ấm áp yêu thương”

Là chủ đề của Hội thi nấu ăn giỏi do Công ty CP Chế tạo máy – VINACOMIN (VMC) tổ chức sáng ngày 17/10 chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 (1930-2021). Dự và động viên hội thi có các đồng chí: Trần Cẩm Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công Công đoàn TKV; Phạm Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Lê Viết Sự, Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc Công ty; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn TN Công ty; lãnh đạo các phòng ban, phân xưởng…

Tham gia hội thi có 08 đội là nữ cán bộ, công nhân, người lao động (CB, CN, NLĐ) đại diện các phòng ban, phân xưởng, đơn vị trong toàn Công ty. Với việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện của Ban tổ chức hội thi, sự lựa chọn các thực phẩm tươi sống, chất lượng, chế biến các món ăn, hoàn thành bữa cơm gia đình đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, ngon miệng, phù hợp với mọi lứa tuổi của các đội dự thi, Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trình độ hiểu biết, tay nghề, sự khéo léo, tinh tế trong việc chế biến món ăn, các đội dự thi đã có sự đầu tư, chế biến, trình bày các món ăn công phu, đẹp mắt và thuyết trình giới thiệu các món ăn cũng như ý nghĩa các món ăn và bữa cơm gia đình của chị em nữ CB, CN, NLĐ Công ty, thể hiện tài năng, sự sáng tạo, tình yêu thương, chăm lo cho gia đình và xã hội, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và tiến bộ, giữ gìn truyền thống gia đình Việt Nam, hưởng ứng phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ SXKD của Công ty.

Hội thi là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực của nữ CNVCLĐ Công ty CP Chế tạo máy, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 (1930-2021). Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị, nâng cao kiến thức nữ công gia chánh, mang lại không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ VMC “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Kết quả: Đội liên quân Phòng Tổ chức hành chính – Phân xưởng Máy mỏ 1 – Vận tải đạt giải Nhất; Đôi liên quân Phòng Kế hoạch Vật tư – Phân xưởng Đúc giải Nhì; Đội liên quân Phân xưởng Cơ điện – Năng lượng và đội Phân xưởng Cán – Phòng KTTC – Khối Dân Đảng giải Ba. Ban tổ chức cũng đã trao 04 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Được biết, Công ty CP Chế tạo máy có tổng số 224 nữ CNLĐ, chiếm khoảng 25% tổng số CB, CN, NLĐ trong Công ty. Năm 2021, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn Công ty, nữ CNLĐ Công ty đã luôn phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, nỗ lực cố gắng trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD của Công ty 9 tháng đầu năm 2021 đạt doanh thu trên 1.456 tỷ đồng, việc làm, thu nhập và đời sống của CB, CN, NLĐ được đảm bảo, thu nhập bình quân đạt 9,217 triệu đồng/người/tháng, trong đó thu nhập bình quân của nữ CNLĐ đạt 8,3 triệu đồng/người/tháng.

Một số hình ảnh: 

Phạm Quốc Việt Trung