Địa chỉ thuê vps giá rẻ nhấtthay dây sạc macbook hà nội uy tín chuyên nghiệp

GIỚI THIỆU CHUNG
Sản xuất và kinh doanh
CÔNG BỐ THÔNG TIN
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
BÁO CÁO TÀI CHÍNH
KỶ NIỆM 50 NĂM
Quan hệ cổ đông
Đảng ủy- Công đoàn- ĐTN
Thư viện ảnh
An toàn & BHLĐ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAMERA CTY
VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ
BÁO ĂN CN VÀ BC LAO ĐỘNG NHANH
Thước phim kỷ niệm 50 năm thành lập công ty
TIỆN ÍCH
  Phần mềm báo ăn và báo cáo lao động
  Giá vàng
  Tỷ giá ngoại tệ
  Chứng khoán
 
SỰ KIỆN
SỰ KIỆN

 

10 SỰ KIỆN TIÊU BIỂU NĂM 2017

1. Với mục tiêu: “AN TOÀN - ĐỔI MỚI - PHÁT TRIỂN”, cán bộ, công nhân và người lao động Công ty đã đoàn kết, quyết tâm, thực hiện thành công, toàn diện kế hoạch SXKD và các mặt công tác trong năm 2017:

 

Mặc dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn thách thức trong năm (Việc làm thiếu, không có dự án lớn chuyển tiếp; Các chính sách bất lợi do khách quan: 10 tháng đầu năm thiếu than cục cho đúc, rèn và nấu ăn công nghiệp; Hạn chế cấp phép xe tải trên 10 tấn,…; Công nợ tăng cao do khách hàng thanh toán chậm; hỏng động cơ máy cán thép trong 2 tháng đầu năm,…vv), tuy nhiên với truyền thống kỷ luật và đồng tâm, với bản lĩnh kiên cường đã được tôi luyện trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Đảng ủy, HĐQT, Ban Giám đốc, các tổ chức đoàn thể và tập thể người lao động Công ty đã khắc phục khó khăn, đoàn kết, quyết tâm, có nhiều giải pháp đột phá thực hiện thành công, toàn diện các mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ trong năm. Một số chỉ tiêu và nội dung nổi bật:

- Doanh thu: Đạt trên 1.100 tỷ đồng;

- Lợi nhuận: 8,2 tỷ đồng;

- Tiền lương: 7,037 triệu đồng/người/tháng;

- Sửa chữa 57 thiết bị mỏ; Cán 54.000 tấn thép chống lò;

- Đã nghiệm thu, bàn giao Công trình Dự án Vàng Danh 2 cho Chủ đầu tư ngày 10/11/2017;

- Tạo nhiều việc làm, nâng cao thu nhập trong năm 2017, đồng thời tạo dựng nhiều hợp đồng mới ngoài ngành, chuẩn bị đủ việc làm cho các phân xưởng ngay từ đầu năm 2018;

- Không có sự cố nghiêm trọng và tai nạn lao động nặng;

- Nộp đầy đủ các khoản nghĩa vụ đối với Nhà nước và địa phương; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

2. Đã tổ chức thành công nhiều đại hội quan trọng trong năm:

- Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 của các đơn vị, thực hiện nhất thể hóa Bí thư chi bộ là Trưởng phòng, Quản đốc; Đảm bảo sự đồng bộ về tổ chức Đảng với cơ quan chuyên môn và các tổ chức đoàn thể quần chúng;

- Đại hội đồng cổ đông thường niên (tháng 4/2017);

- Đại hội Đoàn Thanh niên Công ty lần thứ XXII (tháng 3/2017), Đại hội CCB khóa IV (tháng 4/2017), Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ XXV (tháng 6/2017). Các tổ chức quần chúng đã kiện toàn bộ máy, có nhiều đổi mới trong các hoạt động, tham gia tích cực vào phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác của Công ty.

3. Thực hiện cơ bản tái cơ cấu tổ chức và lao động:

Trong năm Công ty đã giảm cơ bản số đầu mối đơn vị (hiện có 9 phòng, 8 phân xưởng và 1 chi nhánh Công ty); đã giảm 63 người là lao động quản lý, phục vụ, phụ trợ. Công tác tái cơ cấu đã được sự chỉ đạo tập trung của Đảng ủy, HĐQT, sự đồng thuận cao của người lao động, do đó đã tạo điều kiện thuận lợi để Công ty thực hiện tái cơ cấu, không bị ảnh hưởng nhiều do việc tách nhập các đơn vị hoặc thay đổi cán bộ, duy trì ổn định và nâng cao hiệu quả hoạt động sau khi tái cơ cấu, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện đầy đủ, toàn diện công tác tái cơ cấu trong năm 2018.

4. Đã ban hành, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp quản lý, kỹ thuật:

- Tập trung quyết liệt thực hiện 5 nhóm giải pháp: Nhóm giải pháp phát triển thị trường, Nhóm giải pháp về kỹ thuật – công nghệ, Nhóm giải pháp tái cơ cấu tổ chức và nhân lực, Nhóm giải pháp quản lý, điều hành; Nhóm giải pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

- Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; giảm thời gian họp, nâng cao chất lượng các cuộc họp định kỳ, họp chuyên đề,…vv.

Các giải pháp được thực hiện đã góp phần đem lại thành công toàn diện trong năm 2017.

5. Công tác đào tạo nguồn nhân lực, tham gia các hội thi cấp TKV đạt được thành tích nổi bật:

- Tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp Công ty cho 6 nhóm nghề, có 16 người đạt danh hiệu thợ giỏi cấp Công ty.

- Tham gia Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn TKV lần thứ X: Lần đầu tiên Đoàn thi thợ giỏi của Công ty với 12 công nhân tham dự đều đạt giải cao, trong đó có 8 thợ giỏi xuất sắc, 4 thợ giỏi cấp Tập đoàn, dẫn đầu khối cơ khí TKV.

- Tham gia Hội thi ATVSV cấp TKV lần thứ X: Công ty đạt giải khuyến khích toàn đoàn, 3 đ/c đạt giải xuất sắc.

6. Công tác kỹ thuật, công nghệ có nhiều cố gắng, tham gia tích cực vào quá trình sản xuất:

- Sản phẩm máy xúc lật hông VMC E500-1 được bình chọn thuộc Top 50 sản phẩm chất lượng cao năm 2017 do Báo Thương hiệu và Công luận bình chọn.

- Công tác sáng kiến: đã có 80 sáng kiến được công nhận (với số tiền khen thưởng trên 100 triệu đồng) đã đem lại nhiều lợi ích và hiệu quả trong SXKD.

- Thực hiện đồng bộ các giải pháp tổng hợp nhằm nâng cao hiệu quả dây chuyền cán thép: Tuy gặp phải rất nhiều khó khăn (động cơ máy cán hỏng trong thời gian dài; thời gian ngừng vô ích do mất điện, hư hỏng đột xuất còn nhiều) nhưng dây chuyền cán thép đã đạt sản lượng trên 54.000 tấn (vượt so với năm 2016 là 15.000 tấn), góp phần đảm bảo doanh thu cho Công ty và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện kế hoạch năm 2018 với sản lượng 65.000 tấn, trong đó sản xuất đủ các chủng loại thép vì lò (17, 22, 27, 33).

7. Công tác công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được quan tâm:

- Đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 886 lao động, khám sức khỏe cho người lao động nặng nhọc, độc hại là 515 người, khám chuyên khoa,…vv; Tổ chức cho 55 cán bộ công nhân và người lao động được điều dưỡng nâng cao sức khỏe;

- Điều kiện cơ sở vật chất nhà ăn công nghiệp và nhà ăn công nhân được được đầu tư, cải tạo khang trang, sạch đẹp, chất lượng bữa ăn được cải thiện;

- Tăng cường trang bị BHLĐ bằng tiền và hiện vật cho người lao động;

- Tổ chức tham quan du lịch, nghỉ mát cho người lao động,…vv.

8. Ban hành và thực hiện các chương trình, kế hoạch hành động nhằm cải thiện điều kiện làm việc, thay đổi mạnh mẽ nề nếp quản lý, tác phong làm việc của người lao động:

- Chương trình hành động Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh được thực hiện  nhằm xây dựng nề nếp, kỷ cương, tác phong công nghiệp, văn minh, hiện đại bước đầu đã đạt được kết quả tốt, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, an toàn và hiệu quả trong SXKD.

- Ban hành và thực hiện các chương trình, kế hoạch cụ thể chuẩn bị các điều kiện vật chất, tinh thần cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Công ty (23/7/1968 – 23/7/2018).

9. Công tác đền ơn đáp nghĩa, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thi đua tuyên truyền, hoạt động xã hội, cộng đồng được đẩy mạnh:

Đã tổ chức trọng thể Kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga và tôn vinh các danh hiệu thi đua dịp 12/11 mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp; Thông tin phản ảnh các mặt công tác, tuyên truyền, chúc mừng sinh nhật, tôn vinh người lao động trên các màn hình TV tại nhà ăn công nghiệp và tiền sảnh Công ty,…vv. Các hoạt động văn hóa, thể thao góp phần làm phong phú đời sống vật chất, tinh thần và gắn bó, đoàn kết người lao động.

- Hoạt động đền ơn đáp nghĩa: Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, Công ty đã tổ chức đoàn công tác vào thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Thông tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Bên cạnh đó, lần đầu tiên đã tổ chức cho người lao động là con liệt sỹ (gồm 9 đ/c) tham quan đảo Phú Quốc và di tích nhà tù các chiến sỹ cách mạng trên đảo.

- Quan tâm chăm lo các cháu là con CBCNLĐ: tuyên dương, tặng quà cho trên 400 cháu nhân dịp Quốc tế thiếu nhi và Trung thu với số tiền gần 200 triệu đồng.

- Thường xuyên quan tâm, chăm lo, đóng góp ủng hộ, động viên các gia đình người lao động đặc biệt khó khăn.

- Tham gia tích cực các hoạt động xã hội trên địa bàn.

10. Bên cạnh nhiều chuyển biến, kết quả tích cực, Công ty cũng còn những hạn chế nhất định: Số lượng, tỷ lệ lao động gián tiếp còn cao; Chất lượng công tác, chất lượng nguồn nhân lực còn hạn chế; Kỷ luật lao động, việc thực hiện an toàn lao động có nơi, có lúc còn chưa nghiêm, chưa triệt để, còn để xảy ra tai nạn lao động,..vv. Các mặt hạn chế trên chính là những lực cản trong quá trình phát triển, đòi hỏi mỗi cán bộ, công nhân và người lao động phải hết sức nỗ lực, cố gắng nhằm phát huy mặt tích cực, khắc phục những hạn chế, thay đổi mạnh mẽ về tư duy, về cách làm, tạo bước đột phá, đưa Công ty Cổ phần Chế tạo máy – VINACOMIN đến những thành công mới, lập nhiều thành tích chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập Công ty (23/7/1968 - 23/7/2018).

 
TIN NỔI BẬT

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Chế tạo máy -VINACOMIN

50 năm - Vinh quang người thợ Cơ khí VMC

Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới ngày Kỷ niệm 50 năm thành lập Công ty (23/7/1968 – 23/7/2018)

Tuyên dương học sinh giỏi suất sắc năm học 2017-2018

Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho công nhân

HÌNH ẢNH
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ VMC
Địa chỉ: Số 486 - Trần Phú - Cẩm Phả - Quảng Ninh.
Điện thoại: (+84) 333.716223 - Fax: (+84) 333.862.034