Công ty CP Chế tạo máy – Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7

 

Trong những ngày tháng 7 này, cùng với đồng bào cả nước, Công ty Cổ phần Chế tạo máy – VINACOMIN đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

Cụ thể, trong các ngày từ 15/7/2022 đến 17/7/2022, Công ty đã tổ chức chuyến tham quan du lịch về nguồn, thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội) và một số địa danh của tỉnh Hòa Bình, Sơn La cho thân nhân các liệt sỹ, hội viên CCB đang công tác tại các phòng ban, phân xưởng trong Công ty.

Trong ngày 27/7, Công ty đã tổ chức đoàn dâng hương thăm viếng Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ phường Cẩm Thủy, Đài tưởng niệm Vũng Đục, Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Cẩm Phả. Trong không khí trang nghiêm, đại diện lãnh đạo Công ty cùng đoàn thăm viếng đã kính cẩn nghiêng mình, dâng nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước vong linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Công ty đã tổ chức gặp mặt các đồng chí là con liệt sỹ đang công tác tại Công ty.

Một điểm nhấn trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đoàn công tác của Công ty Cổ phần Chế tạo máy – VINACOMIN do đồng chí Tăng Bá Khang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng đại diện các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Công ty đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà gia đình ông Nguyễn Đại Số (tại phường Hà Lầm – thành phố Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh) là nạn nhân chất độc màu dacam khi tham gia chiến dịch Thu Đông tại mặt trận B5, hiện nay gia đình ông rất khó khăn, vợ bị ốm nặng, hai con bị di chứng của chất độc màu da cam từ người bố. Ngoài ra, đại diện Lãnh đạo Công đoàn Công ty Công ty cũng đã đến thăm hỏi 2 gia đình công nhân có bố bị ảnh hưởng chất độc màu da cam/dioxin là gia đình công nhân Trần Xuân Phả và gia đình công nhân Lương Quang Đức hiện đang công tác tại phân xưởng Cán.

Tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng là một hoạt động được tổ chức hàng năm vào dịp Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn và sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, trở thành nét văn hóa đẹp của những người thợ Công ty Cổ phần Chế tạo máy – VINACOMIN trong nhiều năm qua./.

Một số hình ảnh:

Thực hiện: Bùi Ngà, Thúy Hoa